Tiêu chuẩn vàng của một chiếc mũi đẹp hoàn hảo là gì?

0
1036
Tiêu chuẩn vàng của một chiếc mũi đẹp hoàn hảo là gì?
Tiêu chuẩn vàng của một chiếc mũi đẹp hoàn hảo là gì?

Chiếc mũi nằm chính giữa khuôn mặt nên nó đẹp hay xấu ảnh hưởng lớn đến tổng thể các khuôn mặt. Vậy như thế nào là mũi đẹp? Tiêu chuẩn đánh giá mũi đẹp là gì? Làm thế nào để có dáng mũi đẹp đúng chuẩn? Toàn bộ sẽ được CRFI WEB giải đáp cho bạn trong bài viết này.

Tiêu chuẩn vàng của một chiếc mũi đẹp hoàn hảo là gì?

Thế nào là tiêu chuẩn mũi đẹp?

Theo thời gian, cùng với sự phát triển của xã hội, tiêu chuẩn mũi đẹp cũng thay đổi theo từng thời kỳ. Trước kia, ông bà ta quan niệm mũi dọc dừa là dáng mũi đẹp. Vậy ngày nay tiêu chuẩn dáng mũi như vậy có phù hợp? Có đúng theo tiểu chuẩn đẹp mới? Dựa trên cơ sở gì để đánh giá một kiểu mũi đẹp?

Tiêu chuẩn tỷ lệ vàng cho kiểu mũi đẹp là gì?
Tiêu chuẩn tỷ lệ vàng cho kiểu mũi đẹp là gì?

Tiêu chuẩn mũi đẹp ở từng quốc gia là khác nhau. Ở các nước châu Á trong đó có Việt Nam thì tiêu chuẩn “tỷ lệ vàng” cho một dáng mũi đẹp là theo quy chuẩn 1/3. Nghĩa là độ dài của mũi bằng khoảng 1/3 chiều dài gương mặt. Đặc biệt theo tiêu chuẩn Mỹ học, mũi đẹp là chiếc mũi có độ cao từ 9-11mm, độ rộng của cánh mũi và độ cao cuả đỉnh mũi bằng 1/3 chiều dài mũi, góc chóp mũi, môi trên, nhân trung từ 90-100 độ, góc ấn đường (giữa hai chân mày), sơn căn (giữa hai mắt) với sóng mũi khoảng 120 độ.

Xem thêm: 5 Cách làm se khít lỗ chân lông ở mũi hiệu quả tại nhà

Dáng mũi đẹp với đường cong mềm mại

Khi nhìn nghiêng một chiếc mũi đẹp có đường cong S-line mềm mại
Khi nhìn nghiêng một chiếc mũi đẹp có đường cong S-line mềm mại

Gương mặt khi nhìn nghiêng một góc 30-40 độ thì chiếc mũi là phần thu hút ánh nhìn nhất. Vì vậy một chiếc mũi như thế nào là mũi đẹp sẽ thể hiện rõ khi được nhìn ở góc nghiêng. Khi đó dáng mũi đẹp phải có đường cong hình chữ S tự nhiên, mềm mại, chóp mũi tròn trịa, cánh mũi thon và lỗ mũi hình hạt chanh xinh xắn. Đường cong hình chữ S này bắt đầu từ đầu mày đến phần đầu mũi thẳng xuống rãnh môi. Mũi nữ đẹp có đường cong mũi S-line đẹp mềm mại, dịu dàng còn mũi nam đẹp thì có đường cong L-line thể hiện vẻ đẹp nam tính, cuốn hút.

Dáng mũi đẹp với sống mũi cao

Mũi nữ đẹp với sống mũi cao, thon gọn
Mũi nữ đẹp với sống mũi cao, thon gọn

Một hình ảnh mũi đẹp với đường cong hình chữ S đẹp tự nhiên kết hơp với chóp mũi cao sẽ thu hút mọi ánh nhìn từ người đối diện, khiến họ ấn tượng và cũng chỉ lối cho họ chú ý đến những vẻ đẹp khác trên gương mặt, đặc biệt là đôi mắt- cửa sổ tâm hồn. Một chiếc mũi cao sang cũng thể hiện vẻ đẹp thanh tú và quý phái của chủ nhân. Họ là những người thông minh và vô cùng giỏi giang.

Dáng mũi đẹp phải hài hòa với tổng thể gương mặt

Một chiếc mũi đẹp phải hài hòa với gương mặt của chủ nhân
Một chiếc mũi đẹp phải hài hòa với gương mặt của chủ nhân

Bất kỳ tiêu chuẩn tỷ lê vàng nào về dáng mũi đẹp cũng sẽ trở nên khiên cưỡng nếu bị ép không phù hợp với gương mặt. Mỗi người lại sở hữu gương mặt có những đặc điểm khác nhau vì thế một chiếc mũi đẹp phải là một phần hài hòa với tổng thể toàn bộ gương mặt của người đó. Nếu không phù hợp, một chiếc mũi theo tiêu chuẩn “vàng” cũng trở thành một chiếc mũi xấu.

Làm thế nào để có một dáng mũi đẹp?

Một chiếc mũi đẹp giúp nâng cấp nhan sắc trả lại vẻ đẹp tự tin, hấp dẫn cho người sở hữu. Nhưng không phải ai từ khi sinh ra cũng có một sống mũi đẹp. Người phụ nữ Việt Nam thường có nhiều dáng mũi xấu đặc trưng như mũi tẹt, mũi lận, mũi thấp, mũi gãy hoặc cánh mũi to bè… Vậy nếu chẳng may sở hữu một dáng mũi xấu thì phải làm thế nào? Có cách nào để sở hữu một dáng mũi đẹp đúng tiêu chuẩn tỷ lệ vàng không?

Hiện nay, có rất nhiều cách làm mũi đẹp sử dụng các phương pháp thẩm mỹ tiên tiến để khắc phục mũi xấu, cải thiện những khuyết điểm của mũi tạo một dáng mũi xinh xắn với tỷ lệ hoàn hảo nhất. Các phương pháp phổ biến như nâng mũi S-line, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bọc sụn tự thân, tiêm filler nâng mũi… Để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất bạn hãy tìm đến một địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm: Nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng và lành

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here