Sự khác nhau giữa má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu

0
510
Sự khác nhau giữa má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu
Sự khác nhau giữa má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu

Má lúm là một nét duyên dễ thương, đầy cuốn hút của cả nam giới và nữ giới. Đôi má lúm xinh xinh trên khuôn mặt đem lại cho mọi người cảm giác thân thiện, dễ gần, đặc biệt là khi cười. Vậy bạn có biết má lúm thật ra là một loại khiếm khuyết trên gương mặt và phân chia thành nhiều loại chưa?

Có rất nhiều người nhìn thấy má lúm và nghĩ ngay đến lúm đồng tiền nhưng lại ít người biết đến má lúm đồng điếu (hay má lúm đồng trinh). Vậy má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu là gì, nằm ở đâu? Má lúm đồng điếu khác má lúm đồng tiền như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của CRFIWEB nhé.

Má lúm là một nét duyên ngầm của cả nam giới và nữ giới.
Má lúm là một nét duyên ngầm của cả nam giới và nữ giới.

Má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu là gì

Má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu thoạt nhìn là một vết lõm trên khuôn mặt và thể hiện rõ nét khi cười, nói. Thực chất, chúng là một khiếm khuyết nhỏ bẩm sinh trên khuôn mặt do rãnh má dính vào phần cơ cười bên trong tạo ra.

Tuy nhiên chúng ta có thể phân chia rõ ràng hai loại má lúm nhờ vị trí xuất hiện của chúng. Má lúm đồng tiền thường ở ngay trên gò má còn má lúm đồng điếu lại nằm ở vị trí khóe môi hay góc miệng. Dù má lúm nằm ở đâu cũng đều mang lại nét duyên cho người sở hữu.

Xem thêm: Cách tạo má lúm đồng tiền đơn giản không phẫu thuật

Má lúm đồng tiền và đồng điếu thực chất một khiếm khuyết kì lạ trên khuôn mặt.
Má lúm đồng tiền và đồng điếu thực chất một khiếm khuyết kì lạ trên khuôn mặt.

Ý nghĩa của má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu

Theo truyền thuyết phương Đông, người ta cho rằng má lúm đồng tiền hay má lúm đồng điếu đều là dấu vết của những người không muốn uống nước Vong Tình để đầu thai chuyển thế khi đi qua cầu Nại Hà. Họ là những con người chung thủy với tình cảm kiếp trước nên má lúm đánh dấu chúng ta phải trân trọng họ trong kiếp này.

Người phương Tây thì cho rằng, má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu là dấu vết nụ hôn của thần Vệ Nữ. Nữ thần trao nụ hôn may mắn cho những người có tâm hồn trong sáng, thánh thiện.

Trong Nhân tướng học, những người có má lúm đồng tiền hay má lúm đồng điếu đều được xếp vào tướng phú quý, giàu sang, được hưởng cuộc sống an nhàn, sung túc và đón nhận nhiều may mắn trong cuộc đời. Ý nghĩa của má lúm đồng tiền báo hiệu cho sự tốt đẹp ở cả ba mặt: tình duyên, tiền bạc và sự nghiệp. Còn người có má lúm đồng điếu thì thường may mắn, thuận lợi trong công danh sự nghiệp và được nhiều người yêu quý.

Xem thêm: Cùng giải mã má lúm đồng tiền dựa theo nhân tướng học

Người sở hữu lúm đồng điếu thường có tướng đào hoa.
Người sở hữu lúm đồng điếu thường có tướng đào hoa.

Sự khác nhau của má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền và má lúm đồng điếu (má lúm đồng trinh) đều là một khuyết điểm có lợi tạo nên sự duyên dáng trên khuôn mặt con người. Tỉ lệ phổ biến của má lúm đồng điếu thấp hơn má lúm đồng tiền. Trong số 20% người có má lúm đồng tiền chỉ có 5% sở hữu má lúm đồng điếu. Cả hai loại má lúm đều di truyền cho thế hệ sau và tỉ lệ di truyền của má lúm đồng điếu cũng thấp hơn má lúm đồng tiền.

Ngoài ra, má lúm đồng tiền có vết hõm to, tròn hơn, được nằm đối xứng trên hai gò má. Má lúm đồng tiền mang lại cho người đối diện cảm giác dịu dàng và dễ thương. Chúng cũng phù hợp với kiểu khuôn mặt tròn hoặc bầu bĩnh.

Má lúm đồng điếu là vết hõm nằm gần miệng và kích thước nhỏ hơn. Má lúm đồng điếu tạo cho người sở hữu nét duyên dáng và sắc sảo. Chúng cũng phù hợp với những khuôn mặt trái xoan hoặc dáng dài.

Dễ phân biệt giữa má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền
Dễ phân biệt giữa má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền

Dù sở hữu má lúm đồng tiền hay má lúm đồng điếu thì khiếm khuyết cơ thể này đều mang đến vẻ đẹp duyên dáng cho người sở hữu. Vậy nên nếu bạn may mắn có một đôi lúm đồng tiền hay lúm đồng điếu hãy luôn cười thật tự tin, yêu đời để chia sẻ nét đẹp này đến những người xung quanh nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here