Những lưu ý sau khi thực hiện nhấn mí mắt

0
643
Những lưu ý sau khi thực hiện nhấn mí mắt

Bấm mí mắt đang là phương pháp làm đẹp phổ biến và đơn giản với những bạn đang muốn sở hữu đôi mắt hai mí tự nhiên và to đẹp.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện bấm mí mắt, việc kiêng khem trong ăn uống cũng như sinh hoạt là một điều rất quan trọng quyết định độ đẹp xâu hay thành công của phương pháp thực hiện. Do đó, hãy tham khảo thật kỹ bài viết của CRFI WEB sau đây để sở hữu một đôi mắt hai mi đẹp tự nhiên nhé!

Những lưu ý sau khi thực hiện nhấn mí mắt

Kiêng ăn gì sau khi bấm mí

Thực hiện nhấn mí mắt
Thực hiện nhấn mí mắt

Nhiều người cho rằng, không cần kiêng khem gì trong vấn đề ăn uống hay sinh hoạt sau khi thực hiện bấm mí. Nhưng theo kinh nghiệm dân gian cũng như kinh nghiệm của nhiều người thì việc kiêng ăn một số món sẽ giúp mí mắt của bạn nhanh lành và xinh đẹp hơn. Để xinh đẹp hơn thì việc kiêng một vài món ăn cũng không phải là điều quá khó khăn. Do đó, bạn nên chú ý và tốt nhất không nên ăn một số thực phẩm sau:

  • Rau muống: Từ xưa rau muống luôn là thực phẩm kỵ với những vết thương hở vì chúng sẽ làm sẹo của bạn lồi ra và không gì khắc phục được. Nên sau khi thực hiện bấm mí mặt bạn nên tuyệt đối kiêng ăn rau muống cho tới khi mí mắt của bạn hoàn toàn bình thường.
  • Đồ nếp và thịt gà: Theo kinh nghiệm dân gian thì những thực phẩm có chứa nếp và thịt gà sẽ không tốt cho quá trình liền sẹo và dễ gây mưng mủ vết thương. Nên bạn đừng dại thử những món ăn này dù chỉ là một chút.
  • Hải sản: Mặc dù hải sản có rất nhiều dinh dưỡng và dễ ăn, nhưng những thực phẩm này lại không phù hợp với những người có vết thương bởi một số hải sản sẽ gây ngứa rát, mưng mủ và khó chịu phần mí mắt. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên tránh xa loại thực phẩm này một thời gian để không phải hối hận.
Những thực phẩm cần kiêng khi bấm mí
Những thực phẩm cần kiêng khi bấm mí
  • Thịt bò và thịt chó: Nhiều người luôn tự hỏi rằng tại sao phải kiêng thịt bò và thịt chó trong thời gian bấm mí. Câu trả lời là những thực phẩm này có thể làm bạn hình thành sẹo lồi trên mí mắt hoặc vết bấm mí bị thâm đen. Do đó, dù là thực phẩm tốt cho cơ thể bạn cũng nên kiêng ăn tuyệt đối để đảm bảo mình luôn có một cặp mí mắt đẹp và tự nhiên nhất nhé.
  • Trứng: đây là sản phẩm cuối cùng trong danh mục những thực phẩm phải kiêng ăn khi bấm mí. Mặc dù chưa có kết quả khoa học nào chứng minh nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người thì khi ăn trứng mi mắt của bạn sẽ bị loang lổ như vết lang ben, nên tốt nhất bạn cũng nên tránh để đảm bảo không có bất cứ điều gì xấu có thể xảy ra.

Bấm mí mắt nên kiêng ăn bao lâu?

Lưu ý khi thực hiện bấm mí
Lưu ý khi thực hiện bấm mí

Những thực phẩm trong danh sách những thực phẩm nên tránh trong thời kỳ bấm mí đều là những thực phẩm vô cùng tốt với sức khỏe thậm chí còn là món ăn sở trường của một số người nên việc phải kiêng quá lâu đôi lúc là hình phạt đối với họ. Vậy bấm mí mắt phải kiêng bao lâu thì đủ, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn chỉ phải kiêng những thực phẩm nêu trên trong khoảng thời gian 2 tuần mà thôi bởi sau hai tuần thì mí mắt của bạn về cơ bản đã tự nhiên và giống những người khác nên bạn sẽ không cần thiết phải lo về vấn đề sẹo hay sưng viêm nữa.

Tuy nhiên, để đảm bảo mọi thứ được tốt nhất, thì bạn nên ăn lại sau khi thấy phần mí mắt của mình đã bình thường và không cần theo dõi nữa. Hoặc để chắc chắn hơn bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn hoặc chính bác sĩ thực hiến bấm mí cho bạn để xem bạn đã kết thúc việc kiêng ăn trong quá trình bấm mí hay chưa.

Kiêng ăn trong quá trinh bấm mí
Kiêng ăn trong quá trinh bấm mí

Kiêng ăn trong quá trình bấm mí là một trong những điều vô cùng quan trọng bên cạnh việc thực hiện bấm mí. Mí của bạn có thể đẹp và tự nhiên nếu bạn kiêng khem đúng cách. Do đó, đừng dại dột ăn những thứ đã được nêu trong danh sách những thực phẩm cần phải kiêng ở trên nhé. Hy vọng với những lời khuyên bên trên bạn sẽ sở hữu một cặp mắt hai mí đẹp tự nhiên chuẩn đẹp như sao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here