Những biến chứng nguy hiểm thường gặp khi tiêm filler để làm đẹp

0
200
Những biến chứng nguy hiểm thường gặp khi tiêm filler để làm đẹp

Filler được dùng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ, tuy nhiên  giờ đây vẫn có nhiều người gặp phải các biến chứng sau khi tiêm filler. Vậy chúng ta cần xử lý vấn đề này như thế nào?

Tiêm filler là thế nào?

Filler hay chất làm đầy là tên gọi chung cho các chất có dạng lỏng hay  gel, thường sẽ là collagen, hyaluronic acid (HA) hoặc mỡ tự thân. Vậy tiêm filler có nguy hiểm không? Bởi chúng gần giống với một chất tự nhiên  có chứa trong cơ thể người cho nên chúng an toàn và chẳng  gây kích ứng tới cơ thể.

Filler có cấu tạo gần giống với một chất tự nhiên  có chứa trong cơ thể chúng ta
Filler có cấu tạo gần giống với một chất tự nhiên  có chứa trong cơ thể chúng ta

Mỗi loại filler đều thích hợp với từng nơi thẩm mỹ nhất định. Tùy  theo mong muốn chỉnh sửa, các bác sĩ sẽ tiến hành xác định một lượng filler cụ thể cùng  thông qua một chiếc kim tiêm đặc biệt đưa filler vào khu vực đã đánh dấu sau đấy nắn chỉnh nhằm tạo dáng theo ý muốn. Filler ngay sau khi được đưa vào cơ thể  ổn định rất nhanh, không chảy tràn mà được cố định tại vị trí được tiêm rồi tạo thành một khối mô phía dưới da có tác dụng làm đầy, làm căng vùng da và nâng đỡ hoặc định hình mới  dành cho vùng da.

Tiêm filler hiện được áp dụng rất đa dạng: làm căng da cho mặt, nâng cao mũi, làm đầy cho  thái dương, xóa nhăn, xóa rãnh ở mũi má, làm đầy má hóp hoặc độn cằm…

Không nên ăn thịt gà sau khi tiêm filler để tránh gây phù nề, sung đỏ
Không nên ăn thịt gà sau khi tiêm filler để tránh gây phù nề, sung đỏ

Tiêm filler cằm giữ được bao lâu? Hiệu quả có được sau khi tiến hành tiêm filler sẽ có thời gian từ 12-15 tháng tuỳ vào từng cơ địa.

Tiêm filler môi được bao lâu? Kết quả sẽ  được giữ trong khoảng 12 tháng

Tiêm filler cần kiêng những gì? Chúng ta cần kiêng chất kích thích, hạn chế việc nằm úp sấp mặt và ăn các thực phẩm có khả năng gây phù nề hoặc bị sưng đỏ…

Những biến chứng cùng tác dụng phụ khi tiêm filler

Filler được dùng  đều là những loại đã được các  cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho lưu hành cùng sử dụng. Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường vẫn tồn tại các loại filler trôi nổi, chẳng rõ nguồn gốc, sản phẩm làm giả… khiến cho khá nhiều người gặp phải các biến chứng tiêm filler.

Hoại tử da khi sử dụng filler kém chất lượng
Hoại tử da khi sử dụng filler kém chất lượng

Có thể kể tới các biến chứng cùng tác dụng phụ sau khi tiêm filler như:

+ Hoại tử, làm biến dạng vùng được  tiêm hoặc nổi từng u cục: Nhiều tình huống do tiêm phải loại filler chưa đảm bảo dẫn  tới tình trạng vùng da tiêm gặp nhiễm trùng và có dấu hiệu bị đào thải. Trường hợp nếu  không kịp thời lấy ra sẽ làm cho vùng da bị tổn thương và xuất hiện nguy cơ dẫn tới gây biến dạng hoặc hoại tử da. Tuy nhiên, cũng có các trường hợp, chất tiêm vào bị vón cục, nổi rõ  ra từng mảng nhỏ.

+ Gây ra lão hóa nhanh: Nếu tiêm  filler không được đảm bảo thì sẽ dẫn tới nguy cơ làm cho cấu trúc da bị thay đổi, các chất để đầy chảy tràn, tác động tới những  bộ phận khác, tạo ra tình trạng bị giãn cơ.. nên khá nhiều trường hợp sau khi được tiêm xong, sau một thời gian, vùng da bị nhão cùng  kém săn chắc hoặc chảy sệ.

+ Bên cạnh đấy, có các trường hợp bởi cơ địa quá nhạy cảm, tiêm filler bị sưng, ngứa vô cùng  khó chịu. Trong các trường hợp này,  ta cần thông báo ngay cho các bác sĩ để đưa ra hướng xử lý kịp thời, tránh xuất hiện các vấn đề đáng tiếc

Vào tình huống muốn tan filler sớm, ta có thể  tiến hành tiêm chất làm tan filler. Vậy tiêm tan filler bao lâu thì tan? Thường thì sau từ 2-5 ngày thì filler sẽ bị tan hết.

Phải làm sao khi gặp các biến chứng cùng tác dụng phụ khi tiêm filler?

Các vị trí có thể tiêm filler
Các vị trí có thể tiêm fillerller

Thông thường, sau khi  tiến hành tiêm filler, phản ứng tự nhiên ở cơ thể có khả năng sẽ bị sưng nề với mức độ nhẹ tùy theo cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, điều này sẽ giảm dần  trong những ngày tiếp theo cùng mức độ đau cũng được giảm theo. Nhưng nếu gặp phải biểu hiện sưng nề quá lâu, mưng mủ hoặc đau nhức thì ta cần ngay lập tức  đến gặp các bác sĩ để kiểm tra cùng can thiệp kịp thời. Hoặc ta có thể sử dụng cách giảm sưng khi tiêm filler bằng cách chườm đá lên trên vùng vừa tiêm.

Những biến chứng cùng tác dụng phụ của phương pháp tiêm filler chẳng phải chưa từng xảy ra nhưng  ta có thể tránh được các nguy cơ chẳng đáng có này. Để bảo vệ bản thân mỗi chúng ta hãy là một người tiêu dùng thông thái, có  sự hiểu biết và gửi gắm niềm tin vào những nơi xứng đáng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here