Mách bạn 8 kiểu bấm lỗ tai được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay

0
197
Mách bạn 8 kiểu bấm lỗ tai được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay

Bấm lỗ tai ngày càng dần phổ biến ở cả nam và nữ. Không chỉ ở vị trí trên tai truyền thống như trước đây mà hầu hết các bộ phận trên đôi tai cũng được các bạn trẻ tận dụng để làm đẹp, tự tin thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của bản thân.

Tuy nhiên, việc lựa chọn vị trí bấm làm sao cho đẹp, cá tính và sành điệu thì không phải bất cứ ai cũng nằm lòng. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ mách bạn 8 kiểu bấm lỗ tai được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay.

Bấm lỗ tai là xu hướng làm đẹp được giới trẻ yêu thích

Bấm lỗ tai là xu hướng làm đẹp được giới trẻ yêu thích

Bấm lỗ tai đơn

Kiểu lỗ tai đơn truyền thống.

Kiểu lỗ tai đơn truyền thống.

Kiểu lỗ tai đơn hay kiểu truyền thống luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của bất kỳ ai khi bấm lỗ tai. Kiểu bấm này phổ biến ở các bạn nữ khi còn bé hoặc đang bắt đầu tuổi dậy thì.

Đây cũng là vị trí đơn giản nhưng không kém phần điệu đà và thanh thoát khi kết hợp thêm những chiếc hoa tai cá tính và sang chảnh. Ngoài ra, bấm lỗ tai ở phần thùy tai ít đau hơn so với những vị trí khác nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bất kỳ ai khi bắt đầu.

Bấm lỗ tai đúp

Theo thời gian thì bấm lỗ tai đúp đang dần được lăng xê và thích hợp với những người có phong cách thời trang cá tính. Hiện nay nhiều người thích kết hợp một chiếc hoa tai phía dưới và một chiếc đinh tán nhỏ ở phía trên vừa đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt và phong cách.

Kiểu lỗ tai Helix

Kiểu lỗ tai này còn được gọi là bấm lỗ vành tai, vị trí bấm tại phần sụn trên vành tai. Đây là một trong những kiểu lỗ tai được giới trẻ quan tâm và yêu thích. Nhiều người nghĩ rằng bấm lỗ tai tại vị trí sụn thường sẽ rất đau. Tuy nhiên, tại vị trí này thì không quá đau vì có khá ít dây thần kinh tại đây.

Dẫu vậy để lành hẳn vết bấm thì bạn sẽ phải mất thời gian từ 3 đến 6 tháng. Do đó bạn cần phải có một chế độ chăm sóc cẩn thận sau khi bấm. Kiểu bấm này đã được giới trẻ yêu thích từ những năm 90 của thế kỷ trước bởi sự cá tính và mạnh mẽ. Kiểu bấm này khi kết hợp với những khuyên tai đơn hay earcuff  sẽ mang lại cho bạn sự cá tính và phong cách.

Kiểu lỗ tai ngang Scaffold/ Industrial

Nếu bạn là một người có phong cách cá tính mạnh mẽ thì đây là kiểu bấm lỗ tai cho bạn. Kiểu bấm này sử dụng hai khi vực phần sụn phía trên và phần đối diện phía bên dưới.

Bạn nên kết hợp những kiểu khuyên tai hình mũi tên để tạo nên phong cách sành điệu và thời thượng. Một lưu ý nhỏ cho những ai muốn thử kiểu bấm này đó là bạn phải cẩn thận chăm sóc vết bấm vì đây vị trí bấm tương đối nhạy cảm.

Kiểu bấm lỗ tai Conch

Kiểu bấm Conch

Kiểu bấm Conch

Vị trí của kiểu bấm này tại phần thùy tai trên hay phần sụn tai phía trong. Đây là khu vực khá nhạy cảm và nhiều dây thần kinh nên khi bấm sẽ khá là đau. Kiểu bẩm này phù hợp với những người có khả năng chịu đau tốt mới dám thử. Lỗ tai Conch thích hợp cho những loại khuyên tai thẳng hoặc ngang.

Kiểu bấm Daith

Kiểu bấm này có vị trí bấm khá sâu là vùng bắt đầu của vùng sụn vành tai. Vì vậy, đòi hỏi phải người có kỹ thuật cao cũng như có kinh nghiệm mới có thể bấm được vị trí này.

Ngoài ra, đây cũng vị trí bấm rất đau và cần phải từ 3 – 9 tháng tùy từng cơ địa và chế độ chăm sóc của mỗi người mới lành được vết bấm. Nhưng khi kết hợp với những chiếc khuyên tai cỡ lớn sẽ giúp bạn vô cùng cá tính và tỏa sáng trước những người xuyên quanh.

Kiểu lỗ tai rock

Kiểu bấm này khá phức tạp bởi vị trí bấm thuộc 2 phần sụn khác nhau trong tai nên khá là đau. Vì vậy, phải những người có tay nghề cao và kỹ thuật tốt mới có thể thực hiện kiểu bấm rock. Và bạn cũng phải là một người thích mạo hiểm và có khả năng chịu đau cao mới dám thử kiểu làm đẹp này.

Phần vết bấm cũng phải mất một thời gian dải mời có thể lành hẳn. Bởi vậy, bạn nên chú ý đến chăm sóc vết bấm một cách cẩn thận sau khi thực hiện kiểu bấm này. Một chế độ ăn kiêng hợp lý sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Kiểu xỏ này màn lại tính thẩm mỹ cao và phong cách cá tính.

Kiểu lỗ tai Tragus

Kiểu bấm này còn phụ thuộc vào kích thước vành tai của người bấm. Đây là kiểu bấm khá độc đáo mang lại cho bạn sự mới mẻ và cá tính.

Trên đây là bài viết về 8 kiểu bấm lỗ tai được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một kiểu bấm phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here