Diệt mối cánh ngay khi chúng vừa bay vào nhà

0
1857
Diệt mối cánh ngay khi chúng vừa bay vào nhà
Diệt mối cánh bằng đèn

Sau cơn mưa nhiều gia đình thường đối mặt với cảnh mối cánh ở đâu bay khắp nơi vào nhà. Ai cũng ngỡ rằng chúng là loại mối không gây hại gì nhưng kỳ thực chính là loại mối đang trong giai đoạn sinh sản và tìm nơi làm tổ. Nếu mối chọn nhà bạn để làm tổ thì nhà bạn đang đứng trước nguy cơ bị hàng ngàn con mối chuẩn bị đục khoét.

Do vậy khi thấy sự xuất hiện của mối cánh, ngay lập tức chủ nhà nên có sẵn các phương pháp để xử lý chúng. Dưới đây là 3 phương pháp diệt mối phổ biến mà chủ nhà nên áp dụng:

Cách diệt mối cánh ngay khi chúng vừa bay vào nhà

Cách 1:

Khi thấy sự xuất hiện của mối cánh, gia chủ nên tắt hết đèn ở trong nhà đi. Ánh sáng chính là yếu tố thu hút mối cánh từ bên ngoài bước vào nhà. Song song với việc tắt đèn là mở cửa và dùng quạt đuổi muỗi đi. Sau đó, dùng chiếc đèn nhỏ (thường là đèn học) để ở cạnh một chậu nước lớn, trong đó có pha sẵn hóa chất hoặc xà phòng. Mối cánh khi thấy ánh sáng sẽ bất chấp bay lại, chúng sẽ va vào đèn và bị nhiệt độ của đèn làm cho rơi xuống nước. Hoặc không, đèn phản chiếu xuống nước khiến chúng không phân biệt được và lao đầu xuống chậu hóa chất để sẵn. Đây được xem là cách diệt thủ công, diệt được từng nào hay từn nấy chứ không phải là diệt tận gốc.

Diệt mối cánh bằng đèn
Diệt mối cánh bằng đèn

Cách 2:

Cách này áp dụng đối với trường hợp mối cánh có sẵn ở trong nhà của bạn từ lâu nhưng bạn không biết. Và khi trời mưa giông và tối là lúc điều kiện thuận lợi để nó bay đi tìm nơi sinh sống mới. Bạn cần phải diệt nó ngay lúc này. Mối cánh thường sẽ trú ngụ ở những vị trí bạn khó mà nhận biết như hộc cửa bằng gỗ, chân tường, góc sàn gỗ, chân cầu thang… Khi phát hiện được tổ mối, bạn dùng túi nilon hoặc một miếng vải màn tuyn để bịt lỗ lại. Khi mối cánh bay ra chúng sẽ bị chặn lại, rụng cánh rồi chết đi. Cũng như cách 1, cách này thực hiện thủ công và không thể diệt mối tận gốc được.

Diệt mối cánh bằng cách bịt lỗ của chúng lại
Diệt mối cánh bằng cách bịt lỗ của chúng lại

Cách 3:

Lại là một cách diệt mối thủ công tiếp theo. Khi trời có dấu hiệu mưa giông, bạn hãy đóng hết cửa nhà lại để mối ở bên ngoài không thể nào xâm nhập được vào nhà. Trong khi đó nếu bên trong có mối, đây chính là thời điểm nó sẽ bay đi, chính vì vậy bạn đóng cửa lại không cho nó bay ra khỏi nhà, dùng vợt vợt hết mối hoặc áp dụng 1 trong 2 cách trên để tiêu diệt mối ẩn ấp trong nhà.

Diệt mối cánh bằng vợt
Diệt mối cánh bằng vợt

Cả 3 cách trên chỉ là cách diệt mối, diệt côn trùng tạm thời. Để diệt mối tận gốc gia chủ cần có biện pháp mạnh mẽ hơn, phương pháp hiện đại hơn, hay còn gọi là phương pháp diệt mối sinh học.

Để đảm bảo hiệu quả lâu dài bạn nên liên hệ với công ty diệt mối, và sử dụng dịch vụ diệt mối của họ để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà cũng như sức khoẻ của mọi người trong gia đình. Vì họ là dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề xử lý mối mọt.

Tham khảo các website dịch vụ chuyên diệt mối tận gốc tại nhà hiện nay: http://dietmoihanhlong.com và http://dietcontrunghanhlong.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here