Cách tết, đan, cột tóc đẹp quý phái mà bạn nữ phải biết

0
978
Cách tết, đan, cột tóc đẹp quý phái mà bạn nữ phải biết

Có rất nhiều cách để F5 mái tóc của mình, và tết tóc đẹp chính là cách được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn nhất. Không chỉ đơn gian, tốn ít thời gian và công sức, mà nó còn dễ biến tấu và mang đến vẻ ngoài điệu đà gần như là ngay lập tức cho phái nữ chúng mình.

Không chỉ là cách tết 3, tết 5 đơn điệu như xưa, theo giời gian, những kiểu tết tóc cũng đã được biến tấu và cách điệu đi ít nhiều nhiều. Những kiểu tết tóc điệu đà nữ tính hay phá cách sang trọng … để phù hợp hơn với xu hướng tóc ngày nay của giới trẻ. Tùy thuộc vào độ dài hay ngắn của mái tóc, tóc mái thưa hay mỏng … mà mỗi kiểu tóc tết lại có điểm nhấn riêng, mang lại ấn tượng khác nhau.  Hôm nay, CRFI WEB sẽ mang đến 1 số gợi ý cho các bạn về những Cách tết, đan, cột tóc đẹp. Hi vọng sẽ giúp bạn gái chúng mình trở nên đẹp hơn trong mắt những người đối diện.

Cách tết, đan, cột tóc đẹp quý phái mà bạn nữ phải biết

Tết bím đuôi cá

Hãy kéo thêm 1 vài sợi tóc ra khỏi bím tóc để mái tóc của bạn trong bắt mắt hơn nhé
Hãy kéo thêm 1 vài sợi tóc ra khỏi bím tóc để mái tóc của bạn trong bắt mắt hơn nhé

B1: Đầu tiên ta có thể chia tóc làm 2 phần bằng nhau, thay vì chia tóc làm 3 phần như bình thường thì mỗi phần bạn hãy chia đôi ra nhé.

B2:  Giữ cả 2 phần tóc trong 1 tay (giữ tóc bằng ngón tay trỏ), sâu đó dùng tay kia để lấy một lọn tóc từ bên ngoài. Khéo léo kéo lọn tóc này đè lên nửa còn lại của lọn tóc kia. Tiếp theo sau, ta lấy lọn tóc ngoài cùng kéo vào và thắt theo hướng ngược lại.

B3: Tiếp tục tết như thế cho đến khi hết đuôi tóc và cột chặt lại bằng dây thun. Mái tóc của bạn sẽ trông đẹp hơn nếu tóc trông có vẻ hơi rối và lộn xộn, vậy nên hãy kéo thêm 1 vài sợi tóc ra khỏi bím tóc, để chúng trông bắt mắt hơn nhé.

Tết bím kép

Kiểu tóc này phù hợp với những cô nàng nhẹ nhàng, và có chút nữ tính
Kiểu tóc này phù hợp với những cô nàng nhẹ nhàng, và có chút nữ tính

B1: Đầu tiên ta làm xoăn tóc để có thể tăng thêm cấu trúc tóc và để thắt bím chặt hơn (ta có thể dùng gel để giữ tóc nếu cảm thấy tóc chưa đủ cố định).

B2: Lấy thêm một phần tóc ở phía bên phải đầu để giúp bím tóc trông có vẻ suông thẳng hơn. Sau đó ta kéo tóc vòng qua vai trái. Và bắt đầu tết tóc. Tóc thắt theo kiểu bím tóc Pháp thông thường bạn nhé. Nhớ rằng, ở mỗi lần thắt, bạn nên kéo tóc từ chân tóc qua phía sau tai của mình, để giữ tóc cho bím tóc không bị bung ra.

B3: Đối với phần tóc ở phía bên phải bạn cũng tết kiểu bím tóc Pháp cho đến khi nó tóc tới các bím tóc đầu tiên.

B4: Cuối cùng, để hoàn thiện, ta sẽ tết 2 phần đuôi tóc lại với nhau và tết thành kiểu đuôi cá cho đến hết tóc.

Kiểu tóc thác nước

Hãy thử diện ngay 1 chiếc váy ren xinh xắn với kiểu tóc này nhé
Hãy thử diện ngay 1 chiếc váy ren xinh xắn với kiểu tóc này nhé

B1: Đầu tiên, ta bắt đầu tết ở phần giữa tóc, sau đó tết kiểu Pháp thông thường từ phía ben ngoài cho tới phần thái dương của mình.

B2: Tiếp theo, ta giữ lại 3 lọn tóc nhỏ và tiếp tục tết theo kiểu Pháp truyền thống,  nhưng lại thả phần ngoài cùng của bím tóc ra (bạn nên thả lọn tóc mà bạn tết thường xuyên nhất, thường là lọn tóc ở bên trái nếu bạn bắt đầu từ bên trái và ngược lại). Hãy để cho tóc nó rơi xuống tự nhiên từ trên xuống, và sẽ tạo ra hiệu ứng thác đổ, rất đẹp mắt.

Kiểu tóc dây xích

Với kiểu tóc này bạn có thể lựa chọn cách trâng điểm khói hoặc nude
Với kiểu tóc này bạn có thể lựa chọn cách trâng điểm khói hoặc nude

B1: Đầu tiên, ta tết kiểu tóc đuôi ngựa cột thấp xuống 1 chút. Sau đó lấy một lọn tóc quấn quanh đuôi ngựa để che đi sợi day thun, đồng thời tạo vẽ bóng bẩy cho tóc.

B2: Tiếp theo ta chia tóc ra làm bốn phần bằng nhau. Để dễ thực hiện dễ hơn thì ta hãy đặt tên cho 4 lọn tóc này lần lượt từ trái qua phải là 1, 2, 3, 4. Ta lấy lọn thứ 3 vòng qua và đè lên lọn thứ 2. Tiếp theo lấy lọn thứ 4 vòng xuống dưới lọn thứ 2 sau đó đè lên lọn thứ 3. Cuối cùng, giữ lọn tóc thứ 2 và lấy lọn thứ nhất vòng xuống dưới 2 lọn 3 và 4. Ta tiếp tục lặp lại các thao tác như thế cho đến khi hết tóc.

Như vậy là chúng mình đã giới thiệu đến bạn 4 cách tết tóc đẹp mắt nhưng không quá phức tạp. Mỗi kiểu tết lại mang tới nét đẹp, dễ dàng thực hiện mỗi ngày. Chúc các bạn nữ của chúng mình luôn xinh đẹp, rạng ngời, tươi tắn với các kiểu tóc này.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here