Cách đuổi muỗi hiệu quả trong vòng một nốt nhạc

0
262
Cách đuổi muỗi hiệu quả trong vòng một nốt nhạc

Khi chúng ta ngủ, dù màn đã buông cẩn thận nhưng những con muỗi bé nhỏ và thông minh vẫn có cách để chui vào tấn công chúng ta. Để phòng tránh dịch sốt xuất huyết do muỗi gây ra chúng ta không nên chủ quan và trông chờ vào sự bảo vệ của màn. Nếu không thể diệt muỗi tận gốc, thì hãy làm theo chia sẻ của Trần Bá Luận một chuyên gia diệt côn trùng tại Công Ty Diệt Mối Và Côn Trùng Hạnh Long, rất dễ để bạn có thể nhanh chóng áp dụng:

Tự làm nến có hương sả hoặc cam

Mùi sả hay mùi cam xuất hiện trong phòng giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu, khoan khoái và ngủ ngon hơn, nhiều người vẫn áp dụng cách này để tạo mùi hương trong phòng. Thế mà cách này lại là “một mũi tên trúng hai đích”, vừa tạo hương thơm cho căn phòng, vừa đuổi muỗi rất hiệu quả.

Nến làm từ vỏ cam có công dụng đuổi muỗi
Nến làm từ vỏ cam có công dụng đuổi muỗi

Cách thực hiện rất đơn giản: Lấy một cây nến đun chảy, khi dung dịch nến đang lỏng bạn cho chút tinh dầu sả vào sau đó đổ vào ly nến, cắm sợi bấc, chờ nến đông đặc lại rồi đốt cây nến này lên. Hoặc đối với vỏ cam, dùng một nửa quả cam đã lấy hết ruột rồi cắm cây nến vào bên trong, sau đó úp nửa vỏ cam còn lại lên, ở giữa khoét một lỗ to để hương thơm được tỏa ra khắp phòng. Với 2 cách này muỗi sẽ không bao giờ dám “bước chân” vào phòng ngủ của bạn.

Sử dụng các loại dầu

Sử dụng các loại dầu

Dầu gió, dầu bạc hà, dầu tràm, dầu khuynh điệp… đều là những loại mùi mà muỗi vô cùng khiếp sợ. Bạn dùng các loại dầu để chống muỗi bằng cách:

  • Bôi trực tiếp lên người, nếu muỗi có bay được vào màn để đến với người thì khi nghe mùi chúng cũng bỏ chạy.
  • Bôi lên màn, muỗi sẽ ngửi thấy mùi này từ xa và bay ra khỏi phòng.
  • Bôi lên quạt, bật quạt ở chế độ quay, quạt sẽ tỏa mùi dầu khắp phòng và tạo thành không gian chống muỗi hiệu quả.

Dùng đèn diệt muỗi

Hiện nay công nghệ hiện đại đã cho ra đời nhiều loại đèn đuổi muỗi rất tiện lợi, chỉ cần cắm điện vào và bật chế độ đuổi muỗi là xong. Đèn vừa là đèn diệt muỗi nhưng đồng thời cũng là đèn ngủ, rất tiện lợi khi sử dụng cho phòng ngủ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn dùng để diệt muỗi, đuổi muỗi, bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình chiếc đèn ưng ý nhất.

Đèn diệt muỗi tiện lợi và hiệu quả
Đèn diệt muỗi tiện lợi và hiệu quả

Giữ môi trường sống sạch sẽ

Môi trường sống yêu thích của muỗi chính là ẩm thấp, bừa bộn và tối tăm… Nếu phòng ngủ của bạn đang hội tụ đầy đủ những yếu tố kể trên thì chắc chắn đó là nơi tấn công lý tưởng nhất của chúng. Cách để chúng không tấn công bạn chính là bạn phải sửa lại phòng ngủ sao cho gọn gàng, ngăn nắp, khô ráo và sạch sẽ.

Giữ môi trường sống sạch sẽ

Quần áo nên cất gọn gàng trong tủ, quần áo bẩn nên đem đi giặt ngay. Không để thau, chậu chứa nước, nhất là lâu ngày ở trong phòng ngủ. Nhà cửa nên  lau dọn thường xuyên, tốt nhất nên dùng nước lau sàn có mùi thơm để muỗi khiếp sợ… Giữ gìn môi trường sống sạch sẽ chính là cách đuổi muỗi đơn giản mà lại hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here