Cách diệt mối mọt gỗ đơn giản, hiệu quả và an toàn cho gia đình

0
234
Cách diệt mối mọt gỗ đơn giản, hiệu quả và an toàn cho gia đình

Không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng của nội thất gỗ, tuy nhiên với điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam thì đồ gỗ rất dễ bị mối mọt tấn công, gây rắc rối, thiệt hại cho chủ sở hữu. Hiểu được điều đó, Trần Bá Luận – Giám đốc Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long xin chia sẻ những biện pháp phòng tránh mối mọt và cách diệt mối mọt gỗ dễ làm, hiệu quả mà lại bảo vệ trọn vẹn đồ gỗ của bạn.

Các biện pháp chống mối mọt gỗ hiệu quả tuyệt đối

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, để tránh phiền hà khi phải đối diện với đàn mối mọt đáng ghét khi chúng đang phá hoại đồ vật của bạn thì bạn cần chủ động thực hiện những biện pháp chống mối mọt cho đồ gỗ của mình.

Các biện pháp chống mối mọt gỗ hiệu quả tuyệt đối

Ngâm gỗ dưới nước lâu năm trước khi sử dụng

Đây là một cách chống mối mọt gỗ vô cùng hiệu quả từ kinh nghiệm của dân gian truyền lại. Để thực hiện biện pháp này thì bạn cần phải có một khoảng ao hồ rộng để ngâm những đoạn gỗ còn nguyên và chưa qua gọt đẽo. Nếu có đủ điều kiện trên thì rất dễ dàng, bạn chỉ việc ngâm những đoạn gỗ đó xuống nước khoảng từ 2-3 năm rồi mới đem ra sử dụng.

Tuy nhiên, cách này chỉ dùng cho những nhà có diện tích ao hoặc bể nước rộng, có lượng dự trữ gỗ nhiều, đặc biệt cách này rất tốn thời gian và không thể áp dụng được với đồ gỗ đã thành phẩm.

Phơi nắng đồ gỗ

Đồ nội thất gỗ nên được phơi nắng thường xuyên, khoảng từ 2-3 tháng 1 lần, mỗi lần phơi từ 6-8 giờ nắng đẹp. Cách làm này có tác dụng giữ cho đồ gỗ luôn khô ráo, tránh ẩm mốc, từ đó ngăn chặn sự phát triển của mối mọt.

Đánh bóng hoặc quét sơn đồ gỗ

Đồ gỗ đã được đánh bóng thì mối không thể xâm nhập được, chính vì thế hầu hết đồ gỗ hiện nay đều được trải qua bước đánh bóng. Tốt nhất là đánh bóng từ 2 đến 3 lớp lên trên bề mặt gỗ giúp ngăn chặn tuyệt đối việc mối ăn mòn, ngoài ra còn giúp đồ gỗ của bạn thêm sáng bóng và đẹp mắt.

Nếu bạn không thích đồ gỗ đánh bóng thì cũng có thể quét sơn cho chúng, cách này vừa giúp hạn chế mối mọt, vừa làm đẹp cho bộ đồ gỗ của bạn.

Các biện pháp diệt mối mọt gỗ hiệu quả nhất

Các biện pháp diệt mối mọt gỗ hiệu quả nhất

Nếu bạn lỡ quên mất việc chủ động phòng chống mối mọt cho đồ gỗ của mình thì cũng không sao, sau đây sẽ là những cách diệt mối mọt gỗ đơn giản, hiệu quả mà anh Trần Bá Luận chia sẻ đang được áp dụng nhiều nhất.

Xem thêm: Diệt mối cánh ngay khi chúng vừa bay vào nhà

Diệt mối mọt gỗ bằng ớt tươi

Ớt tươi thì chắc chắn là ai cũng biết rồi, để thực hiện biện pháp này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xay nhỏ ớt ra, bọc vào một tấm vải mỏng, cho vào nơi mối mọt đang phá hoại đồ gỗ của bạn, rất nhanh thôi, lũ mối mọt đáng ghét sẽ phải tránh xa nguồn “thức ăn béo bở” của chúng.

Diệt mối mọt gỗ bằng nước

Cách này cũng rất dễ dàng và hiệu quả nhé, khi bạn phát hiện sự xâm nhập của mối mọt trong đồ gỗ của mình thì bạn hãy mang đồ vật hoặc tháo chi tiết bị mọt của đồ vật đó ra, đem ngâm dưới nước từ 2-3 ngày, sau đó vớt lên phơi khô ráo. Lúc này đồ vật của bạn chắc chắn không còn sống sót một con mối nào.

Diệt mối mọt gỗ bằng cồn

Để áp dụng cách này, bạn chỉ cần tẩm cồn vào miếng vải, sau đó miết lên hoặc nhỏ giọt cồn vào những lỗ mà con mọt đã đục khoét. Cồn sẽ thấm vào và mọt sẽ chết bởi các chất có trong cồn. Nếu bạn không sợ mùi dầu hỏa hay gia đình bạn không có trẻ nhỏ thì có thể thay cồn bằng dầu hỏa và thực hiện các thao tác như trên cũng rất hiệu quả trong việc diệt mối mọt.

Diệt mối bằng thuốc diệt mối sinh học

Đây là cách diệt mối bằng thuốc mà lại đảm bảo an toàn cho bạn. Bạn cần tìm hiểu và tìm mua một chế phẩm sinh học diệt mối. Các bước bạn cần làm là tẩm thuốc vào các tấm gỗ nhử mối để ở vị trí mà mối phá phách, mối thợ sẽ nhiễm độc của thuốc, về tổ và lây sang mối chúa, mối chúa chết thì cả đàn mối sẽ chết.

Mách bạn địa chỉ diệt mối mọt gỗ tận gốc

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện những cách diệt mối mọt gỗ hoặc mối mọt đã xâm nhập vào những chi tiết gỗ lớn gắn liền với ngôi nhà thì sao? Lúc bạn cần tìm ngay một dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp đến để trợ giúp.

Với kinh nghiệm và sự hiểu biết nhất định của mình về vấn đề này, chúng tôi tự hào giới thiệu đến bạn dịch vụ Pest Control của Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long. Đây là một trong những dịch vụ tốt và uy tín nhất hiện nay về vấn đề diệt mối và côn trùng tận gốc.

Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm và đặc biệt là sử dụng những công nghệ mới nhất, an toàn nhất đối với sức khỏe của con người. Mức chi phí để sử dụng dịch vụ của Hạnh Long rất dễ chịu mà đảm bảo hiệu quả 100%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here