Cách diệt kiến trong nhà hiệu quả, bạn nên thử

0
185

Cách diệt kiến trong nhà hiệu quả, là những gì mà bạn đang quan tâm. Đặc biệt vào mùa mưa, kiến bắt đầu xuất hiện rất nhiều xung quanh nhà bạn. Nó có mặt ở hầu hết mọi nơi từ phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm cho đến nhà bếp. Vậy làm thế nào để tiêu diệt loài côn trùng đáng ghét này một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hãy cùng Trần Bá Luận tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Kiến loài côn trùng tưởng chừng vô hại, nhưng gây hại không ngờ

Kiến là một loài côn trùng sống bầy đàn, thông thường một đàn kiến có khoảng 100.000 con và chỉ có một kiến chúa. Hầu hết loài kiến đều không có cánh và chúng sống trong tổ. Nó được xếp vào những loại côn trùng gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của con người.

Bởi kiến ăn rất nhiều loại thức ăn khác nhau. Có một số loại kiến ăn hạt giống, ăn động vật khác và ăn cả đồng loại của mình. Chính nhờ đặc điểm này, mà chúng xuất hiện ở hầu hết mọi nơi. Đặc biệt là những nơi có nguồn thức ăn dồi dào sẽ thấy sự góp mặt của loài kiến.

Kiến loài côn trùng tưởng chừng vô hại, nhưng gây hại không ngờ

Kiến gây ra những phiền phức, khó chịu cho con người. Bởi nó không chỉ tấn công thức ăn của gia đình bạn. Mà nó còn có thể đốt làm cho da bị nổi mẩn ngứa. Những loài kiến có chứa chất độc tố cao, có thể gây viêm nhiễm, sốt cao ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, một số loài kiến còn mang theo những vi khuẩn gây bệnh cho con người. Vì vậy khi xuất hiện kiến trong nhà, bạn cần phải tiêu diệt nó một cách nhanh chóng.

Những cách diệt kiến trong nhà hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc xịt hóa học tiêu diệt côn trùng. Vì vậy mà bạn có thể tiêu diệt kiến bằng những loại thuốc xịt côn trùng nhanh chóng. Tuy nhiên những loại thuốc xịt này có chứa thành phần hóa học sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó hãy lựa chọn cho mình những cách diệt kiến tự nhiên để đảm bảo cho sức khỏe như:

Sử dụng vỏ cam để diệt kiến

Trong vỏ cam có chứa một loại tinh chất khiến cho loài kiến rất khó chịu. Khi ngửi thấy mùi này, nó đều chọn cách tránh xa. Vì vậy, bạn có thể tận dụng vỏ cam để xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này.

Bạn chỉ cần lấy vài vỏ cam sau đó đem xay nhuyễn và pha với một chút nước ấm. Sau khi đã có được một hỗn hợp sền sệt từ vỏ cam. Bạn lấy hỗn hợp này đem đi đổ vào những nơi thường xuyên có kiến xuất hiện. Chỉ sau một thời gian ngắn, loài kiến sẽ bỏ đi nơi khác và bạn sẽ không còn thấy bất kỳ một con kiến nào xuất hiện tại nơi đó.

Sử dụng hạt tiêu

Sử dụng hạt tiêu để diệt kiến

Trong hạt tiêu có chứa một mùi khiến cho kiến rất khó chịu. Khi gần mùi hạt tiêu, nó sẽ chọn biện pháp tránh xa. Do đó, bạn có thể đuổi nhanh loài kiến này ra khỏi nhà mình chỉ bằng vài hạt tiêu.

Để đuổi loài côn trùng này, bạn tiến hành rắc hạt tiêu lên những nơi thường có kiến xuất hiện. Rắc lên những đường mà khiến hay đi để tìm thức ăn. Hoặc rắc hạt tiêu gần cửa miệng hang của kiến. Chỉ trong vòng vài giờ, loài kiến này sẽ dọn đi nơi khác, trả lại không gian yên tĩnh cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng phấn rôm

Phấn rôm là một trong những loại phấn thường được dùng cho em bé. Hiện nay, phấn rôm được biết đến với rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Không dừng lại ở đó, nguyên liệu này còn rất tốt trong việc xua đuổi kiến trong nhà.

Để có thể xua đuổi loài kiến đáng ghét này, bạn cần chuẩn bị một ít phấn rôm. Sau đó, tiến hành rắc phấn rôm tại những góc nhà và những nơi có kiến đi qua. Loại phấn rôm này có thể ngăn chặn đường đi của kiến. Từ đó nó giúp xua đuổi loài kiến này ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Sử dụng giấm ăn

Sử dụng giấm ăn diệt kiến

Để có thể xua đuổi kiến ra khỏi nhà bằng giấm ăn một cách hiệu quả. Bạn nên pha giấm ăn với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó đổ lượng nước pha này vào bình xịt. Rồi bạn xịt hỗn hợp này tại những gốc hay xuất hiện kiến. Kiến rất ghét mùi hắc, nồng của giấm ăn, vì vậy mà nó sẽ bỏ đi nơi khác một cách nhanh chóng.

Sử dụng nước sôi hòa với nước rửa chén

Ngoài ra để có thể tiêu diệt loài kiến, bạn có thể sử dụng nước rửa chén pha với ít nước sôi. Bạn tiến hành pha hỗn hợp nước sôi vào một ít nước rửa chén vào bình xịt. Sau đó, bạn xịt quanh gốc nhà đặc biệt là những nơi xuất hiện kiến. Nước rửa chén không chỉ giúp khử mùi, mà còn giúp xua đuổi kiến một cách hiệu quả.

Cách diệt kiến trong nhà hiệu quả và an toàn, là những gì bạn quan tâm. Với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, có lẽ bạn cũng đã lựa chọn cho mình được một phương pháp hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ này, sẽ giúp bạn xua đuổi loài côn trùng đáng ghét này một cách nhanh chóng. Hoặc để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ diệt kiến của Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here