Bếp gas hồng ngoại là gì? Sử dụng có tốt không?

0
1835
bếp gas hồng ngoại là gì sử dụng có tốt không

Bếp gas hồng ngoại là gì? Sử dụng có tốt không?

Bếp ga hồng ngoại là một công nghệ cải tiến nhưng về nguyên tắc cơ bản thì vẫn hoạt động giống bếp gas truyền thống. Sự cải tiến hầu như chỉ tập trung vào công nghệ đốt giúp tiết kiệm gas, thời gian nấu nướng và hạn chế tối đa khí thải độc hại.

Bếp gas hồng ngoại giống và khác bếp gas thông thường như thế nào?

Bếp gas truyền thống thường sử dụng các loại đầu đốt: đồng thau, hợp kim nhôm… với nhiều kiểu dáng đầu đốt khác nhau. Khi đốt tạo nên ngọn lửa phía dưới đáy nồi và truyền nhiệt vào đáy nồi để nấu nướng.

Bếp gas hồng ngoại sử dụng đầu đốt được làm bằng gốm Ceramic và có một kiểu dáng duy nhất là cấu tạo giống như tổ ong ở hàng ngàn lỗ li ti kết hợp lại. Khi nấu ngọn lửa được đốt cháy dưới bề mặt gốm sinh ra bức xạ hồng ngoại truyền thẳng trực tiếp vào đáy nồi với một nguồn nhiệt lên tới 1200 độ C.

Về thiết kế: thì bếp gas truyền thống và bếp gas hồng ngoại đều có các chủng loại như bếp âm, bếp dương, bếp đơn với bề mặt là thép mạ tĩnh điện, hay mặt kính cường lực chịu nhiệt chống trầy xước….

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại so với bếp gas thông thường:

Bếp gas truyền thống đốt cháy ngọn lửa trên bề mặt đầu đốt sinh ra lượng nhiệt 400-600 độ C và truyền vào đáy nồi với hiệu suất nhiệt 35-40%, và bị tản hao nguồn nhiệt ra bên ngoại rất nhiều. Ngoài ra, lượng khí gas không đốt cháy thoát ra ngoài làm đen đáy nồi, kết hợp với không khí xung quanh sinh ra rất nhiều khí thải độc hại làm ảnh hưởng tới sức khoẻ các thành viên trong gia đình.

ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại do sử dụng công nghệ đốt dưới bề mặt gốm sinh ra năng lượng bức xạ hồng ngoại (hay còn được gọi công nghệ đốt không ngọn lửa) sinh ra một nguồn nhiệt lên tới 1200 độ C truyền thẳng trực tiếp tới đáy nồi với hiệu suất nhiệt lên tới 70% (rất cao so với bếp gas thông thường).

Ngoài ra, do đốt cháy dưới bề mặt gốm nên khí gas được đốt cháy một cách triệt để, không có lượng tiêu hao ra môi trường xung quanh, không sản sinh ra những khí thải độc hại như CO, NO làm ảnh hưởng tới sức khoẻ các thành viên gia đình, không làm đen đáy nồi, và thêm một điều thú vị nữa là bạn cũng có thể sử dụng quạt thoải mái trong suốt quá trình nấu nướng mà không lo ảnh hưởng tới ngọn lửa trong thời gian nấu nướng.

Thêm một ưu điểm khác nữa của bếp gas hồng ngoại đó là tiết kiệm gas và thời gian nấu nướng lên tới 30% so với bếp gas thông thường.

Read more: Bếp gas hồng ngoại có tốt không?

Lựa chọn bếp gas hồng ngoại loại nào tốt:

Có rất nhiều dòng sản phẩm bếp ga hồng ngoại tốt trên thị trường được nhập khẩu về Việt Nam như Redsun, Taka, Soho, Bluestar … mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng.

Nhưng về cơ bản cho 1 sản phẩm tốt trong gia đình chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu sản phẩm bếp gas hồng ngoại Redsun thương hiệu Italia, khuyết điểm duy nhất ở sản phẩm này đó là giá cao, nhưng bù lại bạn sẽ sở hữu 1 dòng sản phẩm chất lượng cao như ý muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here